Mệnh danh là “Thủ phủ công nghiệp” hướng nam thu hút hàng vạn lao động, chuyên gia, kỹ sư về đây làm việc và sinh sống tạo nguồn cầu lớn về chỗ ở. Tỷ suất sinh lời từ việc dịch vụ thuê mướn những chung cư quanh khu công nghiệp ở Bình Dương vượt xa TP. HCM. Đó là nguyên do khiến các CĐT, khách hàng cá nhân mua nhà để khai thác dịch vụ thuê mướn.

Tình hình căn hộ cho thuê gần các khu công nghiệp

Jones Lang LaSalle (JLL) Nước Ta công bố số liệu thống kê trong thời điểm 2019 chứng nhận quỹ căn hộ Tỉnh Bình Dương cao 5,3 lần so với nhà liền thổ. Với nguồn cung hiện có, địa phương này chỉ xếp sau Thành Phố HCM về lượng chung cư cao tầng và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Long An cũng như Bà Rịa – Vũng Tàu. Hầu hết các dự án bất động sản tập trung chuyên sâu tại 2 TP trẻ năng động là Thuận An và Dĩ An, nơi đang phát triển Thủ Đô Hà Nội thị loại II và có vị trí giáp ranh với “Thành phố Thủ Đức” trong mai sau.

Đáng lưu ý, giá thuê căn hộ cao cấp tại đây cũng giao động quanh mốc 12-19 triệu đồng/căn 2 phòng ngủ, 20-25 triệu đồng/căn 3 phòng nghỉ, mức định giá đó còn tùy theo diện tích quy hoạnh và địa thế tọa lạc. Ước tính trung bình tỷ suất sinh lời của nhà ở dịch vụ cho thuê đạt 10-14%, cao hơn nữa khi đầu tư vào vàng, gửi tiết kiệm…

Các chuyên gia Bất Động Sản nhận định rằng, công suất cho thuê của phân khúc thị phần căn hộ Bình Dương đang cao gấp nhiều lần so với lượng dòng sản phẩm chuẩn bị thuê mướn. Giải trình của JLL Việt Namcho thấy toàn tỉnh có tầm khoảng 24,000 căn hộ, trong khi hơn 2,4 triệu người là dân số tỉnh này, trong đó chiếm khoảng 80% dân thành thị. Đó là chưa kể hơn một triệu lao động, trong đó có tầm khoảng 45,000 chuyên viên thế giới đang làm việc tại 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt quan trọng, mức giá căn hộ chung cư cao cấp Tỉnh Bình Dương thời điểm hiện nay vẫn còn tại mức cạnh trạnh, trung bình 30 triệu đồng/m2. Bên gần đó, ảnh hưởng của cuộc chiến Thương Mại Mỹ – Trung đi cùng với việc trấn áp hiệu quả dịch bệnh đang giúp Nước Nhà thu hút nhiều chủ đầu tư Nhà Đất công nghiệp. Và Bình Dương là bản địa sáng giá cho sự lựa chọn này.

Thị trường căn hộ Bình Dương sôi động năm 2020

Rất có thể thấy rằng, đây chính là những yếu tố thúc đẩy thị trường chung cư Bình Dương hoạt động sôi động, nổi bật là việc góp vốn đầu tư căn hộ ở các nơi gần các khu công nghiệp để khai thác việc thuê căn hộ từ giới chuyên gia, công nhân, giới văn phòng… Con số minh chứng rõ ràng và cụ thể, trong quý I/2020, Thành Phố HCM chỉ có 3 dự án nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện rao bán, trong lúc Bình Dương có đến 8 dự án BĐS với gần 5,000 căn hộ chung cư cao cấp đủ điều kiện kèm theo kêu gọi đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Hùng đã góp vốn đầu tư vào phân khúc thị trường căn hộ chung cư dịch vụ cho thuê tại Thuận An đã 3 năm nay, ông nhận xét thị phần BĐS Tỉnh Bình Dương tăng trưởng khá nhanh. Trong thời điểm cuối năm 2016, nguồn cung cấp nhà ở ở đây vẫn còn rất hạn chế, đa số do Doanh Nghiệp đến từ thế giới phát triển đơn cử như Japan, Nước Hàn, Malaysia…. Với Công Ty trong nước thì thị phần tập trung chuyên sâu vào các dự án căn hộ chung cư của Becamex. Thời gian đó, chủ yếu chuyên gia thế giới làm việc tại những khu công nghiệp Bình Dương vẫn chuyển dời về TP. Hồ Chí Minh để lưu trú.

Rivana Bình Dương tọa lạc ngay trung tâm thị xã Thuận An, trên đường cao tốc 13, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương. Vị trí đắc địa của Rivana Thuận An kết nối các khu vực lân cận Bình Dương với các tuyến đường du lịch huyết mạch như Xa lộ 13, Đại lộ Bình Dương, Thủ Khoa Huân, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong, Phạm Văn Đồng.

Cơ ngơi Thuận An ngày càng mang đậm hương vị từ khi Thuận An chính thức lên thị xã. Cơ sở hạ tầng, hệ thống du khách được cải thiện hàng ngày, thương mại dịch vụ phát triển vượt bậc đáp ứng mong muốn của cư dân ngay tại đây.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã khác, nhiều Doanh Nghiệp đã nhạy bén đón đầu xu hướng biến động dòng vốn về Bình Dương đầu tư tăng trưởng dự án bất động sản. Đầu năm 2020, tỉnh có hơn 30 dự án bất động sản đủ điều kiện huy động vốn với số lượng hơn 17,000 căn hộ chung cư. Đây chính là con số được Sở kiến thiết xây dựng Bình Dương cập nhật. Đa phần, các dự án hầu hết tập trung chuyên sâu tại 3 TP thường trực tỉnh là Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An.

Căn hộ có vị trí thuận tiện được săn đón tại Bình Dương

Tương đối nhiều thời điể, giá mướn căn hộ Tỉnh Bình Dương cao gấp đôi khi đối chiếu với mặt hàng cùng loại ở TP. Hồ Chí Minh. Ông Hùng thẩm định và đánh giá, nguồn cung cấp sẽ còn nhiều thực lực tăng trưởng vì nhu yếu nhà ở cao tầng vẫn chưa cung ứng đủ.

Theo ý kiến của bà Nguyễn Giang – một người đầu tư cá nhân cũng nhìn nhận sự tích cực và lành mạnh của thị phần nhà ở Bình Dương nhờ lực lượng lao động lớn đang làm việc tại những nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn. Tương thích phát triển một loạt dự án bất động sản căn hộ chung cư. Bà Giang đã và đang góp vốn đầu tư một dòng sản phẩm căn hộ cao cấp tại dự án BĐS The Rivana tọa lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13, một địa thế đắc địa tại Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hiện mức định giá tại The Rivana tương đối tốt vừa túi tiền, mẫu sản phẩm rất đa dạng. Mô hình dự án 1,2ha kiến thiết xây dựng 2 block cao 18 tầng. Ngoài những điểm chú ý gây nổi bật vệ địa thế thì chuỗi tiện ích nội ngoại khu của dự án bất động sản khá dạng, chuẩn bị sẵn sàng cung ứng mọi nhu cầu trong đời sống của cộng đồng người dân tương lai.

Đối tượng người tiêu dùng không riêng gì nhắm tới giới chuyên viên và kỹ sư nước ngoài, The Rivana Bình Dương còn đón đầu nhu yếu căn hộ chung cư của đội quân lao động ngoại tỉnh tại Bình Dương nhờ địa vị tiếp giáp TP.Sài Gòn. Đầu xuân 2020, Thuận An được công nhận lên Thành Phố trực thuộc tỉnh, hạ tầng giao thông vận tải và tiện ích của địa điểm này không kém gì ở TP.HCM. do vậy, giới chuyên viên chuẩn bị sẵn sàng ở lại đây thay vì phải đi về giữa TP Sài Gòn và Tỉnh Bình Dương. Có thể nói rằng, dây là điều kiện kèm theo tốt để góp vốn đầu tư các căn hộ chung cư gần những khu công nghiệp để dịch vụ cho thuê phát sinh lợi nhuận.

Xem thêm thông tin dự án The Rivana tại: https://resviet.vn/the-rivana/