Định nghĩa căn hộ Penthouses xuất hiện và nhộn nhịp tại Việt Nam trong khoảng năm 2010 trong các Công trình cao cấp. Vậy căn hộ Penthouses là gì và các tiêu chuẩn của căn hộ Penthouse như thế nào?

Penthouses là gì?

Penthouses là các căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà cao cấp và không khăng khăng phải là căn hộ thông tầng. định nghĩa này xuất hiện từ các năm 20 – 30 của thế kỉ XX, căn hộ được ghi nhận trước tiên là nằm trên tầng mái của khách sạn với tầm nhìn bao quát Công viên trọng điểm New York đã gây gổ chú ý trên thị phần bất động sản Mỹ và toàn cầu.

Penthouses là gì? những tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses

Ban đầu Penthouses là một khái niệm trong kiến trúc được tiêu dùng để chỉ phần cấu trúc nằm trên mái của 1 tòa nhà và có tường bao nói quanh nói quẩn nó nhưng ko chiếm gần như diện tích.

Đơn vị thiết kế ngoài mặt nội thất nhận thấy ko gian tầng mái rất thoáng và sở hữu thể tận dụng để tạo nên 1 không gian độc đáo, trong khoảng đấy, căn hộ tiêu dùng ko gian tầng mái sở hữu tên gọi là Penthouses.

Penthouses với bề ngoài không gian mở, thông nhau trừ không gian riêng tư, tầm nhìn rộng, view đẹp, mái hiên thường mẫu mã vòm to, ban công rộng bao vòng vo.

Đặc điểm ngoại hình của Penthouses

  1. Penthouse nằm ở vị trí tầng mái, tùy ngoài mặt sẽ với 1 căn hoặc nhiều căn nhưng đều sở hữu không gian bên trong rộng và thoáng.
  2. Ngoại hình trằn nhà cao, có ban công dọc theo căn nhà, tường thường ngoài mặt bằng kính cường lực tạo độ mở cho không gian. 1 số còn được mẫu mã lối vào nhà bằng thang máy riêng chứ không chung sở hữu cư dân trong tòa nhà.
  3. Bố cục căn hộ Penthouses thông thoáng, cửa sổ thường là các tấm kính lớn, tạo tầm nhìn đẹp mắt ra không gian tiếp giáp với.
  4. Các căn hộ Penthouses được thiết kế mở, các phòng thường thông sở hữu nhau, hạn chế tối đa vách ngăn, tạo sự thông thoáng
  5. Về nội thất, căn hộ Penthouses thường được vật dụng từ trước, được thiết kế và lắp đặt riêng có nội thất cao cấp, xa xỉ dành cho tầng lớp thượng lưu.

Penthouses là gì? những tiêu chuẩn của căn hộ Penthouses

Những tiêu chuẩn của 1 căn hộ Penthouses

Sở hữu tầm giá cao, 1 căn hộ Penthouses đạt chuẩn phải với những yêu cầu sau:

Nằm ở vị trí cao nhất của tòa nhà, Penthouses mang tầm nhìn đẹp, ko bị che tắt thở không nhất mực phải là căn hộ thông tầng nhưng thường có ít nhất 2 tầng trở lên, có thang di chuyển nằm bên trong căn hộ.

Căn hộ Penthouses phải có trằn cao, cửa sổ kính giúp mở rộng không gian và tận dụng tối đa ánh sáng bỗng dưng; mang mái hiên rộng, ban công bao loanh quanh căn hộ, sở hữu không gian thư giãn ngoài trời.

Bên trong căn hộ tránh tối đa vách ngăn để tạo ko gian khoáng đãng, phổ quát. Phòng ngủ chính rộng với tầm nhìn đẹp, kết nối sở hữu các phòng như phòng điểm trang, phòng tắm, phòng thay đồ. Nội thất được đồ vật tiên tiến, cao cấp.

Những tiêu chuẩn của một căn hộ Penthouses

Vì sao rộng rãi người lại ưa chuộng Penthouses? Giới nhà giàu, tầng lớp thượng lưu sẵn sàng chi trả giá thành cao để được ở trong các Penthouses sang trọng, tận hưởng mọi tiện ích xa hoa, cấp cao nhất, biểu thị được đẳng cấp của mình:

tránh được tối đa ô nhiễm không khí từ bên ngoài bay vào nhà như khói bụi, mùi hôi và ô nhiễm tiếng ồn bởi Penthouses nằm trên tầng cao,không khí rất trong sạch, yên ổn tĩnh và có được nguồn ánh sáng bất chợt. Sở hữu tầm nhìn đẹp, rộng thoáng. An toàn và bảo mật sở hữu môi trường sống riêng biệt, lối đi riêng. Hệ thống tiện ích đồng bộ, đáp ứng mọi nhu cầu. Tuy nhiên, giá Penthouses thường rất cao, số lượng căn hộ giảm thiểu nên khó tậu được căn ưng ý. tuy nhiên, nằm trên tầng cao nên dễ bị ảnh hưởng của thời tiết,…

Xem thêm chi tiết về Pent House: https://resviet.vn/can-ho-penthouses/