Gem Riverside Nam Rạch Chiết sẽ hoạt động lại trong quý III? Thông tin gần nhất từ VDSC, căn hộ Gem Riverside đã được phê duyệt đầu tư và quy hoạch 1/500. VDSC hy vọng Cty Đất Xanh rất có khả năng xin được giấy phép thiết kế xây dựng và xúc tiến mở bán Gem Riverside quận 2 trong thời hạn nay.

Trong báo cáo giải trình chiến lược tháng 4 sàn chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa công bố có nhận định về CTCP tập đoàn Cty địa ốc Đất Xanh (Mã: DXG). Thông tin đáng chú ý quan tâm, VDSC nhận định rằng Đất Xanh tố chất sẽ hoạt động lại chung cư Gem Riverside trong quý III/2021.

Dự án đó đã được Đất Xanh tiến hành từ năm 2016, tuy vậy sau không ít nau, dự án vẫn chỉ là bãi đất nền trống, cỏ mọc um tùm.

Đầu năm 2020, Cty Đất Xanh cũng đã tạm dừng chiến lược tái hỗ trợ vốn vốn cho dự án bất động sản. Công Ty đã công bố Thông tin về việc thay đổi biện pháp sử dụng vốn thu được gần 875 tỉ đồng từ đợt ban hành CP diễn ra cuối năm 2019. Theo chiến lược sử dụng vốn bắt đầu, Cty Đất Xanh dự đoán rót hết số chi phí này vào Gem Riverside.

Tháng 3/2020, UBND TP HCM cho biết thêm sẽ thu hồi các khu đất đã được giao giao dịch thanh toán cho HĐ BT tại dự án BĐS góp vốn đầu tư gây dựng đường song hành từ đường Mai Chí Thọ, qua Khu dân cư Nam Rạch Chiếc, đến đường Vành Đai 2.

Trong khi đó, dự án Khu dân cư và tái định cư Nam Rạch Chiếc (Gem Riverside) của Đất Xanh Group Nằm trong dự án bất động sản Khu người dân và tái an cư Nam Rạch Chiếc (quận 2), do Cty Đất Xanh nhận ủy quyền từ Nam Rạch Chiếc.

Cập nhật đến tháng 9/2020, Thông tin từ Sở kiến thiết xây dựng Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết thêm dự án Gem Riverside chưa được Sở thiết kế xây dựng cấp thủ tục phép gây dựng, hiện không còn hoạt động thiết kế và xây dựng.

Tại báo cáo giải trình tài chính hợp nhất ngày 31/12/2020, giá trị Cty Đất Xanh đang đầu tư dở dang tại dự án BĐS này là 1.558 tỉ đồng. Theo VDSC, sau một thời gian dài trì hoãn, dự án BĐS đó đã được phê duyệt quy hoạch 1:500. VDSC hy vọng Đất Xanh có khả năng xin được giấy phép thiết kế và xây dựng và thực thi mở bán Gem Riverside trong những năm nay. Giá bán của dự án bất động sản có khả năng tăng 20 – 50% từ lần chính thức mở bán năm 2018 khi thị phần BĐS đã có thể trở nên sức nóng hơn.

Về hoạt động kinh doanh của Cty Đất Xanh, VDSC dự báo lợi nhuận Đất Xanh sẽ tăng trưởng mạnh trong quý I/2021 từ bàn giao 700 nền tại dự án bất động sản Gem Sky World (đóng góp 400 tỷ đồng) khi đối chiếu với cùng kì (LNST quý I/2020 chỉ đạt ngưỡng khiêm tốn 94 tỷ đồng).

Kế bên tin tức về Gem Riverside quận 2, Cty địa ốc Đất Xanh cũng đã và đang chuẩn bị triển khai chiến lược kêu gọi đầu tư lớn thông qua việc IPO CTCP Dịch vụ Bất Động Sản Cty Đất Xanh (DXS). Theo VDSC, DXS là Doanh Nghiệp con đóng góp 70 – 90% trong lợi nhuận gộp của tập đoàn.